CÁCH GIEO TRỒNG CỎ LÚA MÌ
Cho hạt vào rổ rửa, chà xát nhẹ tay dưới vòi nước. Đổ hạt vào thau ngâm trong nước sạch từ 10-12 tiếng. Tuyệt đối không ngâm quá 12 tiếng và lượng nước không nhiều quá gấp đôi lượng hạt (hạt sẽ nở ra khó nảy mầm).
Đổ hạt đã ngâm ra rổ cho ráo nước. Sau đó, đặt rổ ở nơi tối để hạt nẩy mầm nhanh hơn. Phủ một lớp giấy ăn hoặc khăn ướt lên hạt rồi tưới đẫm nước ngày 2-3 lần. Mục đích là cung cấp đủ độ ấm cho hạt nảy mầm và hạn chế nấm mốc khi gieo trồng. Khoảng 1 ngày hạt bắt đầu nhú mầm và có rễ thì sang bước 3.
Chuẩn bị khay có lỗ thoát nước và giá thể (đất + sơ dừa). Rãi lớp hạt mỏng trên bề mặt đất mịn và nhẹ nhàng dùng tay ấn hạt bén với đất. Hạt giống cũng có thể được trồng trong khay có giấy ẩm để ngăn chặn rễ phát triển thông qua các lỗ của khay. Dùng bình phun tưới đẫm nước cả khay trồng
Dùng giấy báo hoặc vải đen đậy lại tránh ánh sáng, cỏ lúa mì sẽ nhanh phát triển hơn. Khi nào lúa mì mọc được 1–2 cm thì không cần che đậy, để cây lấy ánh sáng quang hợp.
Cần phun nước đều đặn 2-3 lần hàng ngày. Cỏ lúa mì phát triển rất nhanh
Lưu ý: tưới đẫm nước nhưng tránh gây úng ngập cho hạt mầm. Chỉ sử dụng nước sạch để trồng không bón thêm bất cứ thành phần gì. Có thể thu hoạch sau 8-15 ngày từ lúc gieo hạt mầm vào khay. Cắt phần thân cỏ lúa mì cách rễ khoảng 1 cm, đem rửa sạch rồi chế biến thành nước ép để sử dụng.